(๓ มีนาคม ๒๕๖๒) ที่ สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วังน้อย พระนครศรีอยุธยา

พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน,ดร. ผู้อำนวยการสถาบันภาษา เป็นประธานมอบวุฒิบัตร ผู้สำเร็จการอบรมในคอส Basic Grammar ซึ่งจัดเป็นหลักสูตรระยะสั้น ๑๕ ชั่วโมง ระหว่างวันที่ ๑ – ๓ มีนาคม ๒๕๖๒ โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญ คือ การเสริมสร้างและพัฒนาทักษะการใช้ภาษาและการเขียนภาษาอังกฤษสำหรับบุคลากร นิสิตของมหาวิทยาลัย

โดยมีผู้เข้ารับการอบรมทั้งสิ้น จำนวน ๒๖ รูป/คน และสำเร็จการอบรมทั้งหมด ๒๖ รูป/คน

การเรียนรู้และการใช้ภาษาอังกฤษที่สำคัญต้องกล้าหน้าแตก คือกล้าพูด ไม่ต้องกลัวว่าจะพูดผิด เพราะการเรียนรู้จากการพูดผิดจะทำให้เราพูดได้ถูกต้อง และจดจำในสิ่ง (ภาษา) ที่ถูกต้องด้วย” พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน,ดร.ผู้อำนวยการสถาบันภาษา กล่าวให้กำลังใจผู้เข้าอบรม