“เปิดหลักสูตรอบรมระยะสั้นภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร”

—————————————
วันนี้ (๘ ก.ค. ๒๕๖๒) พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน, ผศ.ดร. ผู้อำนวยการสถาบันภาษา เปิดการอบรมหลักสูตรอบรมระยะสั้นภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร พร้อมทั้งเมตตาแนะนำให้กำลังใจการเรียนภาษาอังฤษสำหรับผู้อบรม ในการอบรมครั้งนี้มีผู้แจ้งความประสงค์เข้าร่วมทั้งสิ้น ๓๓ รูป/คน เป็นบุคลากร ๘ คน เป็นนิสิตปริญญาเอก ปริญญาโท ๒๓ คน และบุคคลทั่วไป ๓ คน

หลักสูตรอบรมระยะสั้น ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร มีวัตถุประสงค์สำคัญ ๓ ประการ คือ
๑. สร้างแรงจูงใจการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับบุคลากรและนิสิต
๒. พัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษสำหรับบุคลากรและนิสิต
๓. ปรับพื้นฐานรองรับการเรียนในหลักสูตรภาษาอังกฤษ MCU 003, MCU 005

ปัญหาสำคัญประการหนึ่งของการเรียนภาษาอังกฤษ คือ ความแตกต่างระดับพื้นฐานความรู้ภาษาอังกฤษของนิสิต มีผลทำให้มีผลและเป็นอุปสรรคต่อการเรียนในหลักสูตรภาษาอังกฤษ MCU 003, MCU 005 เป็นอย่างมาก

: ดำเนินการโดย ทีมงานส่วนวิชาการ สถาบันภาษา

This short course on English for Communication provided by LiMCU.

The course on English for Communication consists of 3 objectives, which are: First, to motivate administrators and students for learning English, Second, to develop English communication skills of administrators and students, and last, but not least, to prepare administrators and students, through this course, with the fundamental English for studying the compulsory subjects MCU 003 and MCU 005 in the near future.