สถาบันภาษา ร่วมกับ วิทยาลัยสงฆ์ระยอง จัดอบรมพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษสำหรับอาจารย์ มจร โซนตะวันออก ประกอบด้วย วิทยาลัยสงฆ์ระยอง นวบ.ชลบุรี และ นวบ.จันทบุรี และคณาจารย์ร่วมอบรม จาก วส.สุราษฎร์ธานี วิทยาเขตนครสวรรค์ รวมกว่า ๔๕ รูป/คน

โดย พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน,ดร. ผู้อำนวยการสถาบันภาษา มอบหมายให้ พระวิศิษฐกุล สิริปญฺโญ ผู้อำนวยการส่วนวิชาการ พร้อมทีมงานและวิทยากร เดินทางมาดำเนินการอบรม ระหว่าง วันที่ ๑๑-๑๒ มีนาคม ๒๕๖๒ และท่านผู้อำนวยการ จะเดินทางมาทดสอลด้วยตนเองในวันที่ ๑๓ มีนาคม ๒๕๖๒