“จัดสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษดุษฎีบัณฑิต”

วันนี้ (๒๒ พ.ค.๖๒) สถาบันภาษา จัดสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษ MCU-GET สำหรับผู้สมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรดุษฎีบัณฑิต บัณฑิตศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่ ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัย ว่าด้วย เกณฑ์คะแนนความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับผู้เข้าศึกษาต่อหลักสูตรระดับดุษฎีบัณฑิต พ.ศ.๒๕๕๙ กำหนดให้ผู้เข้าศึกษาต่อหลักสูตรระดับดุษฎีบัณฑิตต้องมีผลทดสอบภาษาอังกฤษอย่างใดอย่างหนึ่ง ที่สถาบันภาษาให้การรับรอง โดยความเห็นชอบของสภาวิชาการ ซึ่งผลการทดสอบมีอายุไม่เกิน ๒ ปี นับจากวันที่ได้รับผลการทดสอบ

การสอบในครั้งนี้ ตามบันทึกข้อความที่ ศธ ๖๑๒๔/๔๐๑ ขอความอนุเคราะห์จัดสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษ บัณฑิตศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่ โดยมี คณะกรรมการสอบ ประกอบด้วย;

๑. พระครูพิพิธสุตตาธร มจร วข.เชียงใหม่ เป็นประธานสอบสัมภาษณ์
๒. อาจารย์สาคร เรือนไกล สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นกรรมการ
๓. อาจารย์ Kalim ชาวอเมริกัน สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นกรรมการ

อำนวยการสอบโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พูนชัย ปัณธิยะ เลขานุการบัณฑิตศึกษา พร้อมด้วยทีมงานฯ

ดำเนินการจัดสอบโดย ทีมงานสถาบันภาษา (ส่วนกลาง)