สถาบันภาษา และ บัณฑิตศึกษา วิทยาลัยสงฆ์พระพุทธชินราช พิษณุโลก เปิดหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตหลักสูตรระดับมหาบัณฑิต

วันนี้ (๒๕ มิ.ย.๖๒) สถาบันภาษา และ บัณฑิตศึกษา วิทยาลัยสงฆ์พระพุทธชินราช พิษณุโลก เปิดหลักสูตรภาษาอังกฤษ MCU 003 ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัย ว่าด้วยเกณฑ์ความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตหลักสูตรระดับมหาบัณฑิต พ.ศ.๒๕๕๗ กำหนดให้นิสิตต้องมีคะแนนความรู้ภาษาอังกฤษ MCU-GET ไม่น้อยกว่าร้อยละ ๕๕ หรือเรียนในหลักสูตรที่สถาบันภาษากำหนด (หมายถึง หลักสูตรภาษาอังกฤษ MCU 003 , MCU 004) ซึ่งบังคับใช้ทุกสาขาวิชาทั่วประเทศ

ในการเปิดหลักสูตรภาษาอังกฤษครั้งนี้ มี ดร.นิชฎารัสมิ์ รักษาสัตย์ จากคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นอาจารย์ผู้สอน คุณพิพัฒน์ แก้วใส จนท.สถาบันภาษา รับผิดชอบดูแลการเรียนการสอนประจำส่วนภูมิภาค และมี พระครูสิริรัตนานุวัตร, รศ.ดร. อาจารย์ประจำหลักสูตรพุทธศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา เป็นผู้ประสานงานดูแลกานเรียนการสอนประจำวิทยาลัยสงฆ์