“เตรียมเปิดคอร์สภาษาอังกฤษสำหรับนักกฎหมาย”

วันนี้ (๒๗ มิ.ย.๖๒) สถาบันภาษา ร่วมกับหลักสูตรมหาบัณฑิตศาสจาวิชานิสิตศาสตร์ ร่วมกันกำหนดแนวทางการพัฒนาภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตหลักสูตรมหาบัณฑิตสาขาวิชานิสิตศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้

๑. เพื่อปรับพื้ฐฐานภาษาอังกฤษสำหรับนิสิต
๒. เพื่อเพิ่มพูนความรู้ภาษาอังกฤษทางกฏหมายสำหรับนิสิต
๓. เพื่อรองรับการเรียนภาษาอังกฤษตามข้อบังคับมหาวิทยาลัย

โดยระหว่างนี้ จะได้มีการตั้งคณะกรรมการพิจารณาเนื้อหาหลักสูตร เพื่อให้สอดคล้องและเหมาะสมกับการเรียนการสอน มีกำหนดเปิดอบรมในวันที่ ๒๔-๒๖ กันยายน ๒๕๖๒

ขณะเดียวกันในวันนี้ สถาบันภาษา ยังได้เปิดหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตระดับมหาบัณฑิต MCU 003 ห้องที่ ๗ (ส่วนกลาง) ประกอบด้วยนิสิตสาขาวิชาพุทธบริหารการศึกษา สาขาวิชาปรัชญา สาขาวิชาพระไตรปิฏกศึกษา ลงทะเบียนเรียนกว่า ๓๐ รูป/คน โดยมี รองศาสตราจารย์ สุรีย์ คงสมจิตต์ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นอาจารย์ผู้สอน และทีมงานส่วนวิชาการสถบันภาษา ผู้รับผิดชอบหลักดูแลและอำนวยความสะดวก