“สุดยอด! ผู้บริหาร มจร ส่วนกลางเข้าแถวอบรมภาษาอังกฤษ”

วานนี้ (๔ มี.ค.๖๓) สถาบันภาษา ร่วมกับคณะ วิทยาลัย สังกัดส่วนกลาง จัดอบรมในโครงการพัฒนาศักยภาพภาษาอังกฤษสำหรับอาจารย์ โซนภาคกลาง (มจร วังน้อย) โดยมีผู้บริหาร ระดับรองคณบดี ประกอบด้วย ๑.พระเมธีวรญาณ, ผศ.ดร. รองคณบดีคณะพุทธศาสตร์ ๒.พระมหาดนัยพัชร์ คมฺภีรปญฺโญ, ดร. รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ๓.พระมหาสุเทพ สุทธิญาโณ, ดร. รองคณบดีคณะมนุษยศาสตร์ ๔.พระมหาเผื่อน กิตติโสภโณ,ผศ.ดร. รองผู้อำนวยการวิทยาลัยพุทธศาสตรนานาชาติ ๕.รศ.ดร.สิริวัฒน์ ศรีเครือดง รองคณบดีคณะมนุษยศาสตร์ ๖.รศ.ดร.ณัทธีร์ ศรีดี รองคณบดีคณะพุทธศาสตร์ ๗.รศ. ดร.สมศักดิ์ บุญปู่ รองคณบดีคณะครุศาสตร์ ผู้บริหารระดับหัวหน้าภาควิชา จากคณะต่างๆ ประกอบด้วย คณะพุทธศาสตร์ คณะครุศาสตร์ และคณะมนุษยศาสตร์ เข้าร่วมอบรมครบทุกภาควิชา นอกจากนี้ ยังมีคณาจารย์ผู้ใหญ่อีกหลายท่าน เช่น พระครูปลัดมารุต วรมงฺคโล อดีตรองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์ พระมหาขวัญชัย กิตฺติปาโล,ผศ.อดีตคณบดีคณะมนุษยศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์ผู้ใหญ่ท่านอื่นๆ อีกมากมาย

ในการอบรมโซนภาคกลาง มจร วังน้อย ได้ใช้ระเวลาในการอบรม จำนวน ๑๕ ชั่วโมง ตลอด ๓ วัน ตั้งแต่วันที่ ๔-๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ได้เน้นให้ความรู้และเสริมทักษะภาษาอังกฤษ ๔ ทักษะ รวมถึงแนะแนวการออกข้อสอบ โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิรับเชิญ ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ช่อทิพ วิริยะ จากสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อาจารย์ ดร.หทัยชนก โกมินทรชาติ จากคณะศิลปะศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัน ที่มีความรู้เชี่ยวชาญการสอนภาษา และมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับข้อสอบภาษาอังกฤษ MCU-GET พร้อมทั้งมีประสบการณ์ในการร่วมสอบภาษาอังกฤษ MCU-GET เป็นอย่างดี

โดยการอบรมครั้งนี้ มีคณาจารย์จากคณะพุทธศาสตร์ จำนวน ๒๒ รูป/ท่าน คณะครุศาสตร์ จำนวน ๒๓ รูป/ท่าน คณะมนุษยศาสตร์ จำนวน ๒๖ รูป/ท่าน คณะสังคมศาสตร์ จำนวน ๒ รูป และบัณฑิตวิทยาลัย จำนวน ๔ รูป/ท่าน รวมทั้งสิ้น จำนวน ๗๗ คน โดยมีการอบรม ตั้งแต่วันที่ ๔ มีนาคม พ.ศ.๒๕๖๓ โดยในวันเปิดโครงการฯ ได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณ พระสุวรรณเมธาภรณ์ รองอธิการบดัฝ่ายวิชาการ มาเป็นประธานเปิดและมอบนโยบายการพัฒนาภาษาอังกฤษสำหรับอาจารย์ และการจัดอบรมในครั้งนี้ จะมีการจัดการทดสอบภาษาอังกฤษในวันเสาร์ที่ ๗ มีนาคม ๒๕๖๓ จะมีคณาจารย์เข้าสอบทั้งสิ้น จำนวนทั้งสิ้น ๕๒ รูป/คน แบ่งออกเป็นคณะพุทธศาสตร์ จำนวน ๑๙ รูป/ท่าน คณะครุศาสตร์ ๙ รูป/ท่าน คณะมนุษยศาสตร์ จำนวน ๑๙ รูป/ท่าน คณะสังคมศาสตร์ จำนวน ๒ รูป และบัณฑิตวิทยาลัย จำนวน ๓ รูป