“จัดสอบและเปิดการเรียนภาษาอังกฤษ มจร วข.เชียงใหม่”

เมือวันที่ ๑๒ ก.ค.๖๓  ที่ มจร วิทยาเขตเชียงใหม่ โดยสถาบันภาษา (ส่วนกลาง) ร่วมกับ บัณฑิตศึกษา จัดทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษ MCU-GET สำหรับผู้เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาเอกเป็นไปตามข้อบังคับมหาวิทยาลัย ซึ่งมีผู้เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาเอก บัณฑิตศึกษา มจร วิทยาเขตเชียงใหม่ และจากส่วนกลาง ลงทะเบียนสอบทั้งสิ้น จำนวน ๒๙ รูป/คน ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สาคร เรือนไกล รองผู้อำนวยการ พร้อมคณะเป็นคณะกรรมการสอบสัมภาษณ์
     ในขณะเดียวกัน สถาบันภาษา ได้เปิดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ MCU 005 สำหรับนิสิตปริญญาเอก สาขาวิชาพระพุทธศาสนา ชั้นปีที่ ๒ ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัย ว่าด้วย การสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตหลักสูตรพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต พ.ศ.๒๕๕๔ มีนิสิตลงทะเบียนเรียนทั้งสิ้น ๑๔ รูป/คน และมีอาจารย์ Linda สังกัดสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้สอนในรายวิชา
    สำหรับสถาบันภาษา (มจร) และ สถาบันภาษา (มช) ได้มีการประสานความร่วมมือ ตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ซึ้งทั้ง ๒ สถาบัน ได้สนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมซึ่งกันและกันมาโดยตลอด โดยเฉพาะกิจกรรมการสอบภาษอังกฤษ ในโซนภาคเหนือนั่นเอง