“ขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ พัฒนาสู่รูปธรรม”

เมื่อ (๒๘ มิ.ย.๖๒)ที่ผ่านมา

ที่วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด สถาบันภาษาได้เปิดคอร์สอบรมภาษาอังกฤษ MCU 004 ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัย ว่าด้วยเกณฑ์ความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตหลักสูตรระดับมหาบัณฑิต พ.ศ.๒๕๕๙ โดยมี พระครูวาปีจันทคุณ, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด พระครูปลัด สมหมาย อตถสิทโธ, ดร. ผู้อำนวยการหลักสูตรมหาบัณฑิตสาขาวิชาพระพุทธศาสนา วิทยาลัยลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด อำนวยความสะดวกด้วยตนเอง และพระวิศิษฐกุล สิริปญฺโญ ผู้อำนวยการส่วนวิชาการ สถาบันภาษา เดินทางมาดูแลการเปิด…

ในขณะเดียวกัน กิจกรรมวันนี้ของสถาบันภาษา มีการเรียนการสอนอีกมากมาย ประกอบด้วย

๑. การเรียนภาษาอังกฤษ MCU 003 สำหรับนิสิตระดับมหาบัณฑิต ส่วนกลาง ๓ ห้องเรียน (สาขาวิชาสันติศึกษา ปรัชญา พระไตรปิฏกศึกษา การพัฒนาสังคม พุทธบริหารการศึกษา ภาษาศาสตร์ รัฐศาสตร์ รัฐประศาสนศาสตร์ และเอกภาษาอังกฤษ รวมทั้งหลักสูตรนานาชาติ จากวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ)

๒. การเรียนภาษาอังกฤษ MCU 005 สำหรับนิสิตปริญญาเอก จำนวน ๑ ห้องเรียน ประกอบด้วยนิสิตสาขาวิชา พุทธบริหารการศึกษา ปรัชญา และพระพุทธศาสนา

การเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ตามข้อบังคับฯ ป็นนโยบายการพัฒนาบุคลากร เพื่อการเป็นศูนย์กลางการศึกษาพระพุทธศาสนาของโลก ตามวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัย