“มจร ยกระดับมาตรฐานภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตปริญญาตรี”

วันที่ ๖ มกราคม ๒๕๖๓ ที่ห้องพระมงคลสิทธาจารย์ (B 312) ชั้น ๓ สำนักทะเบียนและวัดผล อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วังน้อย พระนครศรีอยุธยา โดยมี พระสุวรรณเมธาภรณ์, ผศ. รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานฯ ได้มีการประชุมคณะกรรมการประเมินทักษะภาษาอังกฤษของนิสิตระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยมีนโยบายที่จะพัฒนาภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตระดับปริญญาตรี เพื่อให้ได้มาตรฐานและเป็นไปตามประกาศคณะกรรมการอุดมศึกษา เรื่อง นโยบายการยกระดับมาตรฐานภาษาอังกฤษในสถาบันอุดมศึกษา พ.ศ.๒๕๕๙ โดยการประชุมครั้งนี้ ได้มีการยกร่างประกาศมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานภาษาอังกฤษของนิสิตระดับปริญญาตรี เพื่อนำเสนอเข้าสู่สภาวิชาการพิจารณาเป็นลำดับต่อไป

สำหรับ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้มีการจัดการศึกษาระดับปริญญาตรี ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค จำนวน ๔๘ แห่ง มีนิสิตบรรพชิตและคฤหัสถ์สมัครเข้าศึกษามากกว่า ๑๖,๐๐๐ รูป/คนในแต่ละปีการศึกษา (ข้อมูล : สำนักทะเบียนและวัดผล/ สำนักงานประกันคุณภาพการศึกษา)