‘อดีตมิสอันดามัน สอบภาษาอังกฤษ เข้าเรียนต่อ ป.เอก (รปศ.)มจร’

วันนี้ (๗ มิ.ย.๖๓) ที่สถาบันภาษา มจร จัดสอบภาษาอังกฤษ สำหรับผู้เข้าศึกษาต่อหลักสูตรระดับดุษฎีบัณฑิต ซึ่งในการสอบครั้งนี้ มีคุณวราพร องคะลอย อดีตมิสอันดามัน ปี 2002 ผู้สมัครเข้าศึกษาต่อปริญญาเอก สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ ได้เข้าสอบภาษาอังกฤษตามเงื่อนไขข้อบังคับของมหาวิทยาลัย

สำหรับ คุณวราพร องคะลอย เป็นอดีตมิสอันดามัน ปี 2002 เป็นผู้ที่สนใจศึกษาด้านพระพุทธศาสนา โดยได้เข้าเรียนพิเศษในโรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ สามารถสอบธรรมศึกษาชั้น ป เอก ตั้งแต่ อายุ15 ปี ปัจจุบันเป็นเลขานุการประจำคณะกรรมาธิการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม