“ให้ความรู้ข้อบังคับมหาวิทยาลัย เรื่องภาษาอังกฤษ”

เช้าวันนี้ (๑๑ ก.ค.๖๓) ในนามสถาบันภาษา ขอขอบคุณ รองศาสตราจารย์ ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฯ ผู้อำนวยการบัณฑิตศึกษา คณะสังคมศาสตร์ พร้อมทั้ง รศ.ดร.เกียรติศักดิ์ สุขเหลือง รองคณบดีคณสังคมศาสตร์ ผอ.หลักสูตรฯ ให้โอกาสสถาบันภาษา ได้พบปะนิสิตปริญญาเอกสาขาวิชารัฐศาสตร์ สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ แนะแนว แนะนำ ทำความเข้าใจข้อบังคับฯ และแนวทางการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตปริญญาเอก
ตามข้อบังคับฯ กำหนดให้นิสิตต้องมีผลการทดสอบภาษาแล้ว ยังให้โอกาสนิสิตได้อบรมในหลักสูตรที่สถาบันภาษากำหนดไม่น้อยกส่า ๖๐ ชั่วโมง โดยเฉพาะ สาขาวิชารัฐศาสตร์ สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ และการจัดการเชิงพุทธ รองศาสตราจารย์ ดร.สุรพล จะให้ความสำคัญกับเงื่อนไขภาษาอังกฤษเป็นอย่างมาก โดยจะกำหนดให้นิสิตทั้ง ๓ สาขา ที่เข้าใหม่ ต้องสอบหรือเรียนภาษาอังกฤษให้ผ่านภายในภาคการศึกษาแรกเท่านั้น นับว่าเป็นที่น่ายินดีและน่าชื่นชมในนโยบายดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง