“ประเมินทักษะภาษาอังกฤษของนิสิตปริญญาตรี วิทยาลัยสงฆ์พุทธปัญญาฯ(วัดไร่ขิง)”

วันนี้ (๒๑ ก.ค.๖๓) สถาบันภาษา ร่วมกับ วิทยาลัยสงฆ์พุทธปัญญาศรีทวารวดี (วัดไร่ขิง) จัดทดสอบภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตระดับปริญญาตรี ชั้น ปีที่ ๓ และ ๔ จำนวน ๕๐ รูป/คน เป็นไปตามประกาศมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานภาษาอังกฤษของนิสิตระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๖๓ ที่กำหนดให้นิสิตต้องสอบผ่านภาษาอังกฤษจึงจะขอสำเร็จการศึกษาได้
    สำหรับการสอบภาษาอังกฤษ MCU-GET ของนิสิตระดับปริญญาตรี วิทยาลัยสงฆ์พุทธปัญญาศรีทวารวดี (วัดไร่ขิง) เป็นความร่วมมือของทั้งสองส่วนงาน ภายใต้ โครงการกิจกรรมเสริมหลักสูตร และประเมินทักษะภาษาอังกฤษของนิสิตปริญญาตรี โดยมี ดร.พัชราวลัย ศุภภะ อาจารย์ผู้รับผิดชอบโครงการ ซึ่งทางวิทยาลัยสงฆ์เป็นผู้ดำเนินการจัดการอบรมพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษสำหรับนิสิต และสถาบันภาษา (ส่วนกลาง) ดำเนินการประเมินทักษะโดยการจัดสอบภาษาอังกฤษ MCU-GET
     อย่างไรก็ตาม การจัดสอบภาษาอังกฤษ MCU-GET สำหรับนิสิตปริญญาตรี โดยสถาบันภาษา ได้จัดสอบครบทั้ง ๔ ทักษะ และเป็นไปตามมาตรฐานเดียวกับการสอบระดับอาจารย์ นิสิตระดับปริญญาโท และปริญญาเอก ในระดับปริญญาตรี คะแนนการสอบผ่านที่ ๒๐๐ คะแนน จากคะแนนสอบทั้งหมด ๔๐๐ คะแนน หรือคิดเป็นร้อยละ ๕๐ โดยทักษะการพูด พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน,ผศ.ดร.ผู้อำนวยการสถาบันภาษา มาเป็นประธานสอบสัมภาษณ์ด้วยตนเอง