‘สมัครเรียน ป.เอก แน่น! มจร วิทยาเขตขอนแก่น’

วันนี้ (๒๕ ก.ค.๖๓) สถาบันภาษา ร่วมกับ วิทยาเขตขอนแก่น จัดสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษ MCU-GET ผู้เข้าศึกษาต่อหลักสูตรระดับดุษฎีบัณฑิต ที่อาคารหอประชุมเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา โดยมีผู้เข้าสอบจำนวน ๘๓ รูป/คน โดยคณะกรรมการสอบสัมภาษณ์ ได้รับความร่วมมือคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิจากสถาบันภาษา คณะมนุษยศาสตรและสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ นำโดย ผศ.ดร.นวมินทร์ ประชานันท์ รองอธิการบดีฝ่ายต่างประเทศ นำคณะเดินทางมาด้วยตนเอง
      วิทยาเขตขอนแก่น ได้เปิดการศึกษาหลักสูตรระดับดุษฎีบัณฑิต จำนวน ๔ สาขาวิชา ประกอบด้วย สาขาวิชาพระพุทธศาสนา สาขาวิชาปรัชญา สาขาวิชาพุทธบริหารการศึกษา และสาขาวิชาการสอนสังคมศึกษา นับได้ว่าหลักสูตรระดับดุษฎีบัณฑิตวิทยาเขตขอนแก่นนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หากพิจารณาจากจำนวนผู้เข้าสอบภาษาอังกฤษวันนี้ อีกทั้ง วิทยาเขตขอนแก่นถือว่าเป็นศูนย์กลางการศึกษาในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย
      สำหรับการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษ MCU-GET สำหรับผู้เข้าศึกษาต่อหลักสูตรระดับดุษฎีบัณฑิตนั้น ได้ดำเนินการจัดการสอบมาเป็นประจำทุกปี นับตั้งแต่มีข้อบังคับของมหาวิทยาลัย โดยความร่วมมือของสถาบันภาษากับทุกส่วนจัดการศึกษา จะดำเนินการจัดสอบในช่วงการเปิดภาคเรียนของทุก ๆ ปี