ใช้สื่อ: พัฒนาภาษาอังกฤษให้พระ มจร

สถาบันภาษา และบัณฑิตศึกษา วิทยาลัยสงฆ์พุทธปัญญาศรีทวารวดี (วัดไร่ขิง) พัฒนาภาษาอังกฤษของพระนิสิตโดยใช้สื่อเทคโนโลยีช่วยสอน สร้างความน่าสนมจในการเรียน

ภายใต้ความร่วมมือของ ๒ ส่วนงาน ได้จัดกิจกรามเสริมหลักสูตรด้านภาษาอังกฤษแก่พระนิสิต ระหว่างวันที่ ๗-๙ มกราคม ๒๕๖๑ โดยเน้นทักษะการเขียน (Writing Skills) ให้นิสิตมีความรู้ความเข้าใจหลักไวยากรณ์และการเขียนอย่างถูกต้อง

นอกจากนี้ ยังได้ช่วยกันพัฒนาบุคลากร มจร ในการสร้างศักยะภาพการสอนภาษาอังกฤษให้เป็นมืออาชีพ ตามนโยบายชงของมหาวิทยาลัย “ภัฒนาคนของเราให้เชี่ยวชาญ แล้วทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ” โดย มี ดร.โยตะ ชัยวรมันกุล อาจารย์ประจำหลักสูตรปริญญาโท มจร วัดไรขิง ซึ่งมีความรู้ด้านภาษาอังกฤษและชอบการสอนภาษาอังกฤษอยู่แล้ว

ดังนั้น กฝความร่วมมือทั้ง ๒ ส่วนงาน จึงเป็นสิ่งที่ดี ด้วยการพัฒนาภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตและพัฒนาทักษะการสอนแก่อาจารย์ที่เป็นบุคลากรภายในให้มีความเชี่ยวชาญมากยิ่งขึ้นอีกด้วย