สถาบันภาษา จัดทดสอบภาษาอังกฤษนิสิต ป.โท มจร

#สถาบันภาษา จัดทดสอบภาษาอังกฤษนิสิต ป.โท มจร

เมื่อวานนี้ (๑ ก.พ.๖๑) สถาบันภาษา ร่วมกับ วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด จัดทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตปริญญาโท สาชาวิชาพนะพุทธศาสนา บัณฑิตศึกษา จำนวน ๓๓ รูป โดยส่วนใหญ่เป็นพระเถระ พระสังฆาธิการในเขตปกครองคณะสงฆ์จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของคณะสงฆ์จังหวัด เน้นให้พระสังฆาธิการมีความรู้ทั้งวิชาการทางพระพุทธศาสนา และวิชาการทางโลก พร้อมทั้งเน้นให้พระสงฆ์ในจังหวัดได้ฝึกพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษอย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัยที่มุ่งพัฒนาภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตบัณฑิตศึกษา โดยมีสถาบันภาษา (ส่วนกลาง) เป็นผู้ขับเคลื่อน

ในขณะเดียวกัน ที่ มจร วิทยาเขตเชียงใหม่ โดย คุณพิพัฒน์ แก้วใส เจ้าหน้าที่ส่วนวิชาการ สถาบันภาษา เดินทางไปจัดการทดสอบภาษานิสิตปริญญาโท บัณฑิตศึกษา เช่นเดียวกัน